Bạn đã từng nghĩ đến việc dẫn con vào bếp để cùng mình làm những chiếc bánh mỳ kẹp thập cẩm chưa? Cho con làm quen với bánh mỳ, trứng, dưa leo, giò và góc bếp nhỏ? Đừng nghĩ rằng việc cho trẻ vào bếp hoặc làm đồ ăn là không cần thiết hay quá nguy hiểm, nếu biết dạy trẻ đúng cách, việc này sẽ giúp bé biết cách yêu thương và quan tâm đến gia đình nhiều hơn.
Dạy trẻ học làm bánh mỳ kẹp thập cẩm cũng là cách giúp bé phát triển nhiều kỹ năng mềm cần thiết như: kích thích khả năng sáng tạo thông qua việc để bé tự chọn nguyên vật liệu, tự tay làm bánh mỳ kẹp; rèn luyện tính kiên nhẫn từ việc thái giò, dưa leo,…Đặc biệt hơn nữa thông qua việc dạy trẻ làm bánh mỳ kẹp, biết đâu bạn có thể khám phá ra những khả năng hoặc năng khiếu ẩm thực, nấu nướng tiềm ẩn của bé.
Các bé lớp 5A4 hào hứng với món bánh mỳ kẹp thập cẩm. Trước khi thực hiện, các con được cô nhắc đi rửa tay sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh khi thực hiện. Các bé rất chủ động kê bàn ghế, chuẩn bị khăn lau tay khi làm bánh mỳ kẹp.
Mối bạn sẽ có 1 khay và đựng các nguyên liệu vào từng ô nhỏ. Dưới đôi tay nhỏ bé và sự hướng dẫn chu đáo của cô các con đã hoàn thiện được những chiếc bánh mỳ kẹp thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn.
Sau đây là một số hình ảnh các bé lớp 5A4 làm bánh mỳ kẹp thập cẩm