Thực hiện Nghị quyết số 23/NQ-HĐND ngày 30/6/2022 của Hội đồng nhân dân thị trấn về “Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân thị trấn năm 2023”;
Thực hiện Kế hoạch số 20/KH- HĐND ngày 15 tháng 02 năm 2023 của Hội đồng nhân dân thị trấn An Lão.
Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2023 Thường trực hội đồng nhân dân Thị trấn đã kiểm tra tại trường MN Sao Sáng.
Đồng chí Vũ Thị Bích Nương, Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND thị trấn chủ trì buổi làm việc. Cùng dự đoàn giám sát có: Đồng chí Đặng Văn Tuyền- PBT TT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đô Phó chủ tịch HĐND, Lãnh đạo UBND-MTTQ; trưởng các Ban HĐND thị trấn; các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát; Đơn vị được giám sát có: Ban giám hiệu các nhà trường, bộ phận kế toán, y tế, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh..
Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị được giám sát và các ý kiến thảo luận làm rõ tại hội nghị giám sát. Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn thông báo kết luận như sau:
Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ, sự cố gắng của nhà trường trong việc chấp hành các quy định của Luật An toàn thực phẩm tại trường học thời gian qua.
Kết quả cụ thể:
* Trường Mầm non Sao Sáng:
Tổng số lớp: 17 với 475 học sinh; Ăn bán trú 475/475 học sinh = 100%
1. Thực trạng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai các nội dung và bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao ý thức về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong thực hiện nhiệm vụ.
- Các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:
+ Hình thức tổ chức nấu ăn: Tự nấu
+ Hiện trạng bếp ăn, khu chế biến, dụng cụ: Nhà trường có 2 bếp ăn; bếp ăn điểm trường 1 mới được sửa chữa nâng cấp đảm bảo các điều kiện VSAT TP, bếp ăn điểm trường 2 xuống cấp, nhiều mảng tường bị bong tróc, sạn cát rơi thường xuyên, đặc biệt là khu chế biến chín vì vậy không đảm bảo VSATTP, các trang thiết bị, đồ dung, dụng cụ hiện đại đáp ứng nhu cầu nấu ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Quy trình chế biến, lưu mẫu thức ăn: Chế biến theo quy trình bếp ăn 1 chiều, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định Số: 1246/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 (thức ăn đặc: 100ml; thức ăn lỏng: 150ml)
+ Nguồn cung cấp thực phẩm: Nhà trường kí hợp đồng với Công ty trách nhiệm hữu hạn thực phẩm sạch Trung Liễu. Địa chỉ: Thôn Quyết Tiến 1 - Xã An Thắng - huyện An Lão - Hải Phòng.
+ Nguồn nước: Nhà trường kí hợp đồng mua bán nước máy với công ty cổ phần cấp nước Thị trấn An Lão (Điểm trường 1) và Công ty trách nhiệm hữu hạn cấp thoát nước 23 -8. Địa chỉ: Thôn Câu Hạ A, xã Quang Trung, huyện An Lão.
+ Người làm việc tại bếp ăn: 6 nhân viên nấu ăn tại bếp ăn điểm trung tâm và 3 nhân viên nấu ăn tại bếp ăn điểm Hoàng Xá. Nhân viên nấu ăn trực tiếp được bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kì đảm bảo sức khỏe làm việc tại bếp ăn.
2. Công tác kiểm tra, giám sát về vệ sinh ATTP tại trường:
- Kiểm tra việc giao nhận thực phẩm hàng ngày: Gồm ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, luân phiên theo lịch phân công, khuyến khích phụ huynh đến giám sát cùng.
- Kiểm tra định kỳ, đột xuất: Ban giám hiệu, trưởng ban thanh tra nhân dân, khối trưởng chuyên môn các khối dự giờ bếp ăn, từ khâu giao nhận thực phẩm đến quy trình chế biến và chia ăn. Sau kiểm tra có đánh giá, tư vấn, rút kinh nghiệm cho nhân viên nấu ăn. Việc kiểm tra đột xuất do ban giám hiệu kiểm tra thường xuyên.
- Sức khỏe của học sinh được ăn bán trú tại trường: 100% trẻ ăn bán trú tại trường không bị xảy ra ngộ độc thực phẩm, trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào và đặc biệt giảm các tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng so với đầu năm học.
- Làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
- Nhà trường không nhận được ý kiến, kiến nghị của phụ huynh liên quan đến VSATTP.
3. Một số hình ảnh dự tại bếp ăn nhà trường.