Sáng nay, ngày 17 tháng 3 năm 2023, BGH cùng trưởng ban thanh tra nhân dân đã dự các hoạt động tại bếp ăn điểm trường 1 - Trường MN Sao Sáng để kiểm tra đánh giá năng lực chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên nấu ăn: Phan Thị Mai:
Đ/c Hiệu trưởng Lê Thị Minh Hồng đã trực tiếp giám sát việc giao nhận thực phẩm: Giao nhận thực phẩm tay 3 rõ ràng gồm: Nhà cung cấp thực phẩm, cô nuôi nhận và giáo viên được phân công, đảm bảo thành phần và tính pháp lí. Thực phẩm tươi ngon, đủ lượng, giá cả hợp lí.
Thực đơn hôm nay gồm:
Bữa phụ sáng: Sữa bột Vinamilk
Bữa trưa: Cơm tẻ
Tôm, thịt lợnhầm củ quả
Canh trứng đậu cà chua
Quả dưa hấu
Bữa chiều: Nt: Cháo ngao
MG: Sữa chua+ bánh bao
Chế biến: thực hiện nghiêm túc quy trình bếp 1 chiều, đảm bảo dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rau củ quả được rửa sạch, gọt vỏ rửa lại nước sach,thịt được thái miếng trần nước xôi sau đó thái hạt lựu.
Tôm được trần tái rồi bóc vỏ thái hạt lựu, thịt được cho vào nồi áp suất hầm nhừ, rau củ được xào hành mỡ nấu chín, sau khi thịt nhừ đổ thịt tôm và rau củ nấu chín kĩ, nêm gia vị vừa rồi cho rau thơm tắt bếp.
Dưa hấu được rửa sạch, gọt vỏ bổ chia theo định lượng.
Thành phẩm các món ăn: Cơm dẻo, canh thơm ngon vừa vị có mùi đặc trưng của món ăn, thức ăn thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. và chia ăn đúng giờ.
Hình ảnh trẻ ăn tại lớp 3 tuổi.
Kết quả đánh giá: Cô nuôi: Phan Thị Mai có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, chế biến các mon ăn phù hợp với trẻ mầm non, gia vị phù hợp, thơm ngon, mùi vị hấp dẫn, cân đối calo và đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tồn tại: Sắp xếp nội vụ khu chế biến sống chưa gọn gàng thường xuyên.